Sẽ tích hợp dịch vụ điện trực tuyến với Cổng dịch vụ công quốc gia

thiết bị điện-min

Ngày 18/7, đoàn công tác Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm khảo sát kết nối, tích hợp dịch vụ điện trực tuyến với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo ông Nguyễn Hùng Huế – Trưởng phòng Kiểm soát thủ tục hành chính khối kinh tế ngành, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ đưa vào vận hành từ tháng 11/2019 theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. 

EVN được lựa chọn để kết nối dịch vụ điện trực tuyến với Cổng ngay trong giai đoạn ra mắt. Một trong những lý do chính là Tập đoàn đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tạo thuận lợi cho người dân và góp phần cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian qua – ông Nguyễn Hùng Huế cho hay. 

Đoàn công tác Cục Kiểm soát thủ tục hành chính cũng ghi nhận, những năm gần đây, EVN rất tích cực và thực hiện có hiệu quả “một cửa liên thông”, đưa dịch vụ điện ra các trung tâm hành chính công và các cổng thông tin dịch vụ trực tuyến tại địa phương.

Dù không phải là dịch vụ công, nhưng EVN luôn lấy các tiêu chuẩn dịch vụ công để không ngừng nâng cao và hoàn thiện các dịch vụ điện – Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết. Hiện nay, các dịch vụ điện của EVN sẵn sàng để cung cấp trực tuyến, kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đối với giai đoạn đầu vận hành của Cổng dịch vụ công quốc gia, EVN đề xuất Văn phòng Chính phủ ưu tiên thực hiện kết nối dịch vụ Cấp điện trung áp trực tuyến, qua đó góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận điện năng.

EVN cũng sẽ hiệu chỉnh, bổ sung nâng cấp các hệ thống giao tiếp, đảm bảo việc kết nối cung cấp dịch vụ qua Cổng.

Công tác đổi mới dịch vụ khách hàng của EVN bắt đầu từ năm 2015. Đến tháng 12/2018, Tập đoàn đã cung cấp dịch vụ điện trực tuyến tới mức tương đương dịch vụ công cấp độ 4. Tính riêng 6 tháng đầu năm này, EVN đã phục vụ hơn 17.500 giao dịch trực tuyến cấp độ 4 theo yêu cầu của khách hàng. 

Bên cạnh đó, EVN cũng cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán tiền điện, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Nguồn: Evn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913 714 371